Thịnh Phong Co., Ltd
Close

"CHÂN THÀNH LẮNG NGHE - TẬN TÂM PHỤC VỤ"

Tin Tức

  • Trang Chủ
  • /
  • Tin Tức
  • /
  • Hướng dẫn sử dụng máy lạnh mùa nóng đúng cách cho trẻ

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh mùa nóng đúng cách cho trẻ

04:04 26-04-2021

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng máy lạnh như thế nào là đúng, cài đặt nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp trong thời tiết nắng nóng, để con không phải mắc các bệnh về đường hô hấp luôn là nỗi băn khoăn lớn của bậc phụ huynh. Hãy đọc ngay bài viết này để việc sử dụng máy lạnh mùa nóng cho trẻ không còn là nỗi lo nhé.

huong-dan-su-dung-may-lanh-mua-nong-dung-cach-cho-tre

Nhiệt độ phòng máy lạnh thích hợp với trẻ

Trẻ em rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên việc giữ nhiệt rất quan trọng. Vì vậy, khi sử dụng máy lạnh cho trẻ bao giờ cũng phải đặt nhiệt độ cao hơn người lớn. Các bậc cha mẹ không nên dựa vào cảm quan của mình mà đặt vào con. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh dựa theo độ tuổi bé và sức khỏe của bé nhé!

- Đối với trẻ sơ sinh, khi dùng máy lạnh nên để mức nhiệt độ 29 độ C trở lên. Khi người lớn đi vào phòng trẻ sơ sinh phải thấy nóng và toát mồ hôi, nếu người lớn cảm thấy mát thì trẻ sơ sinh sẽ lạnh.

- Trẻ sơ sinh đẻ non tháng hoặc ở tuần đầu nhiệt độ phù hợp là 32 độ. Còn với trẻ sơ sinh đủ tháng nhiệt độ thường khoảng 30 độ tùy theo tuổi của trẻ. Tuy nhiên, các bậc mẹ nên lưu ý đặt quãng nhiệt độ 28 -32 độ.

- Trẻ 4 tháng – 1 tuổi có thể dùng máy lạnh nhưng mức nhiệt độ phải ở mức 28-29 độ C, bạn không nên để nhiệt độ thấp hơn mức này. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý nửa đêm về sáng, vì lúc đó nhiệt độ ngoài trời dù nóng thế nào cũng có giảm một chút. Bạn có thể tắt máy lạnh từ 1-2h sáng trở đi và dùng quạt gió.

- Trẻ càng lớn, sức khỏe tốt hơn thì nhiệt độ càng giảm. Để đặt nhiệt độ phù hợp cho bé, các mẹ nên giảm hoặc tăng từ từ khoảng 0.5 độ cho đến khi bé thoải mái, không có biểu hiện ra mồ hôi hoặc ho.

Các lưu ý khi cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh

cac-luu-y-khi-cho-tre-so-sinh-nam-may-lanh

- Khi bật máy lạnh cho trẻ, người lớn đi vào phòng phải thấy hơi nóng và toát mồ hôi là vừa phải, nếu như cảm thấy mát thì trẻ sẽ lạnh.

- Tuyệt đối không bế trẻ đang nằm phòng lạnh ra bên ngoài có nhiệt độ cao hơn dễ dẫn đến sốt, cảm cúm. Nên cho bé thích nghi dần với nhiệt độ khi từ phòng máy lạnh ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong phòng máy lạnh, tránh bé bị sốc nhiệt giữa hai môi trường.

- Dù đặt nhiệt độ ở mức cao như 28 độ C, bạn vẫn phải mặc quần áo dài cho trẻ, không nên mặc quần áo ngắn dễ dẫn đến bị nhiễm lạnh.

- Với trẻ sơ sinh, việc lưu thông khí rất quan trọng, nên khi dùng máy lạnh, bạn vẫn cần bật quạt thông gió để tạo độ thông thoáng khí trong phòng.

- Cho trẻ uống nhiều nước và không để trẻ ở trong phòng máy lạnh suốt 24/24.

- Nên vệ sinh kỹ máy lạnh sau khoảng thời gian dài sử dụng.

- Không để gió của máy lạnh thổi trực tiếp vào người trẻ, nhất là các bộ phận đầu, ngực và bụng vì rất dễ khiến bé bị lạnh.

Hi vọng bài viết hướng dẫn sử dụng máy lạnh mùa nóng đúng cách cho trẻ này sẽ hữu ích cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con nhỏ trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

THỊNH PHONG - MÁY LẠNH NHA TRANG

Vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất (0258) 388.11.68