Thịnh Phong Co., Ltd
Close

"CHÂN THÀNH LẮNG NGHE - TẬN TÂM PHỤC VỤ"

Tin Tức

  • Trang Chủ
  • /
  • Tin Tức
  • /
  • Vào mùa nóng, nên sử dụng máy lạnh như thế nào cho đúng?

Vào mùa nóng, nên sử dụng máy lạnh như thế nào cho đúng?

08:03 22-03-2021

Máy lạnh được xem là vật dụng cứu tinh hiệu quả vào những ngày nắng nóng. Đặc biệt, với thời tiết như ở Việt Nam thì máy lạnh ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn ở các hộ gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng để tiết kiệm điện và bảo vệ sức khoẻ thì không phải ai cũng biết. Thịnh Phong sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh vào mùa nóng trong bài viết này nhé.

sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng

Khởi động máy trước khi sử dụng 15 phút

Nếu như máy lạnh nhà bạn không có khả năng làm lạnh nhanh, tốt hơn hết, bạn nên khởi động máy trước khi dùng khoảng 15 phút để tránh trường hợp bạn phải chờ đợi hoặc hạ nhiệt độ xuống thấp. Việc làm này còn giúp cơ thể bạn được thoải mái hơn khi vào phòng lạnh.

Nhiệt độ phòng lạnh và bên ngoài không chênh lệch quá 10 độ C

Nhiệt độ chênh lệch trong nhà và ngoài trời trong khoảng từ 8 đến 10 độ C là phù hợp nhất với cơ thể con người. Do đó, bạn nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh ở khoảng 26 - 28 độ là tốt nhất. Việc làm này giúp bạn tránh được một số bệnh như đâu đầu, ngạt mũi, viêm họng...

cài đặt nhiệt độ phòng thích hợp

Nếu bạn đang ở ngoài trời nắng nóng mà bước vào phòng quá lạnh hoặc ngược lại, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn vì thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Sử dụng linh hoạt các chế độ máy lạnh

Thông thường, máy lạnh sẽ có 2 chế độ làm lạnh là Cool (làm mát, có hình bông tuyết) và Dry (làm khô, có hình giọt nước). Với chế độ Cool sẽ đòi hỏi máy hoạt động với công suất cao hơn vì quạt đẩy nhiệt từ trong phòng ra ngoài. Chế độ Dry ít tiêu thụ điện năng hơn do máy lạnh hút hơi ẩm trong phòng, làm không khí khô ráo hơn.

Sử dụng chế độ làm lạnh thích hợp

Nếu như vậy, bạn sẽ sử dụng chức năng Dry để tiết kiệm điên hơn? Suy nghĩ này hoàn toàn không đúng nhé. Bạn phải xác định được độ ẩm trong không khí hiện tại như thế nào để lựa chọn chế độ phù hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh có thể cung cấp được cho bạn thông tin về độ ẩm nơi khu vực bạn ở.

Nếu nhiệt độ ngoài trời không quá cao (dưới 35 độ C và độ ẩm trên 60) thì bạn nên sử dụng chế độ Dry. Máy lạnh sẽ hút hơi ẩm trong phòng, không khí được khô ráo làm ta dễ chịu hơn. Chế độ này rất phù hợp cho ban đêm, khi nhiệt độ bên ngoài mát mẻ và độ ẩm cao. Ngược lại, nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao, độ ẩm thấp đến dưới 50, lúc này bạn hãy chọn chế độ Cool để đẩy bớt nhiệt từ trong phòng ra ngoài.

Sử dụng thêm quạt điện để hỗ trợ làm mát hiệu quả

Vì sao nên sử dụng quạt điện trong phòng máy lạnh? Vì "khi đã mở máy lạnh rồi thì dùng thêm quạt làm gì để tốn điện" đây là suy nghĩ không đúng bạn nhé. Quạt gió sẽ đưa luồng khí mát đi đến khắp phòng, không khí lưu thông tốt hơn và mát mẻ hơn khi để nhiệt độ thấp. Đồng thời, việc sử dụng quạt gió sẽ giúp hạn chế cảm giác khô, bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn.

Sử dụng thêm quạt gió để làm mát hiệu quả

Hạn chế bật, tắt nhiều lần và tắt máy lạnh đúng cách

Bạn thường tắt máy lạnh khi phòng đủ lạnh và bật lên khi phòng nóng lại. Việc làm này sẽ khiến tiêu hao nhiều điện năng hơn do máy cần nhiều năng lượng để khởi động lại. Để khắc phục việc làm này, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định để tiết kiệm điện.

Và khi không dùng máy lạnh, bạn nên ngắt hẳn aptomat của máy lạnh (sau khi tắt bằng remote). Vì khi chỉ tắt remote, máy lạnh nhà bạn vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết được.

Hi vọng với những thông tin hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng trên sẽ hữu ích đối với bạn và gia đình. Hãy sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ của máy lạnh nhé.

THỊNH PHONG - MÁY LẠNH NHA TRANG

Vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất (0258) 388.11.68